Hướng dẫn xóa product, product-category trong đường dẫn của woocommerce

Nhiều khách hàng có yêu cầu xóa bỏ chữ product hoặc product-category trong đường dẫn mặc định của woocommerce. Thấy bảo thân thiện với seo gì gì 🙂 mình không rõ lắm vấn đề đó. Chỉ biết hướng dẫn bỏ đi thôi 🙂

Khi bỏ đi cũng có cái hay là đường dẫn sẽ được rút ngắn. Nhưng bên cạnh đó cũng có 1 số bất cập là phải chú ý khi đăng sản phẩm đường dẫn không được trùng với bài viết, page hay bất khi post type khác.

Nội dung bài bao gồm:

  1. Loại bỏ product trong đường dẫn
  2. Loại bỏ product-category trong đường dẫn không cần plugin
  3. Loại bỏ product-category trong đường dẫn bằng plugin

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

  1. Xóa bỏ product-category và toàn bộ slug của danh mục cha khỏi đường dẫn của Woocommerce

Hướng dẫn loại bỏ chữ product trong đường dẫn

Trước tiên các bạn dán đoạn code sau vào file functions.php của theme đang sử dụng. Sau đó hãy update lại permalink (Setting -> Permalinks -> Save changes) và thưởng thức thành quả.

Chú ý:

  1. Copy và dán đúng cú pháp PHP. Nhiều bạn có cái dấu mở PHP (<?php) tống cả vào mà không để ý rồi lỗi cả web cứ inbox bảo code làm sao … em buồn lắm các bác ạ 🙂
  2. Tại dòng số 11 trong code bên dưới đang để là /cua-hang/ các bạn thay chữ đó thành slug hiện tại của web… vào Setting -> Permalink để kiểm tra slug hiện tại là gì (thường là /product/ hoặc /shop/ …)
Mình sẽ giải thích 1 chút xíu về hàm trên. Function devvn_remove_slug hook vào post_type_link  sẽ giúp chúng ta xóa bỏ chữ product trong đường dẫn. Nhưng khi truy cập vào đường dẫn đó sẽ bị 404 vì vậy ta phải có thêm function devvn_woo_rewrite_rules để rewrite, sẽ không còn bị 404 nữa.

Chú ý: Mặc định slug là product. Nhưng có thể slug đó đã bị thay đổi trước đó. bạn hãy kiểm tra xem slug hiện tại là gì rồi thay vào phía trên cho đúng nhé.

 

Hướng dẫn loại bỏ chữ product-category trong đường dẫn KHÔNG cần plugin

Bạn chỉ cần copy đoạn code sau vào file functions.php của theme đang sử dụng sau đó vào update lại permalink (Setting -> Permalink -> Save change) là có thể xóa bỏ dc chữ product-category ra khỏi đường dẫn rồi.

Chú ý:

  1. Cú pháp PHP khi copy
  2. Tại dòng 10 code dưới áp dụng cho slug danh mục là “product-category”. Hãy thay slug đó thành slug hiện tại của web bạn (Vào Setting -> Permalink để ktra)

Hướng dẫn loại bỏ chữ product-category trong đường dẫn bằng plugin

Ngoài cách không dùng plugin ở trên có thể dùng plugin. Chúng ta dùng plugin WP htaccess Control để loại bỏ chữ product-category khỏi đường dẫn. Sau khi cài đặt các bạn hãy chọn như hình bên dưới rồi save lại là okie nhé

Chúc các bạn thành công ^^

 

 

Bài viết mới cập nhật: